2007/Jan/16

เมื่อเริ่มคอน intro ที่คุ้นเคย เริ่มบรรเลง พร้อมกับการโผล่มาอย่างช้า ๆ ของ ฮิกกี้ ถ้าจะบอกว่า เพียงแค่นี้มันก็เริ่มทำให้ผมติดใจในคอนครั้งนี้ของเธอก็คงไม่กล่าวเกินไปนัก........

หลังจากคอนคราวที่แล้วของเธอ ทำเอาไม่ประทับใจไปค่อนข้างมาก ด้วยที่รู้สึกว่า "เต้น" มากไปจนเสียงตก เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ถูกกลบไปด้วยการพยายามฝืนเต้นไป

แต่คอนนี้เหมอืืนเธอเลิกเต้น และกลับมาเน้นร้องเหมือนเดิมแล้ว แถมยังเปี่ยมด้วยพลังในการร้องที่เพิ่มขึ้น
ซึ่งเพลงที่ถูกนำมาร้องใหม่ในคอนนี้ทั้งหมดทั้งเก่าและใหม่ ถูก upgrade เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะเพลงเก่า ๆ ตั้งแต่ที่เธอเพิ่งออก debut เห็นได้ชัดว่าพัฒนาขึ้นอย่างมาก

มาดูกันดีกว่าว่ามีเพลงอะไรบ้างที่มาในคอนนี้ (ขอเลือกเอาแต่ที่ผมชอบละกันนะ >_<)
- intro -
Passion - เป็นหนึ่งในเพลงที่มี intro ที่ยอดเยี่ยมทุกๆครั้งที่ได้ฟัง อีกทั้งยังนำไปทำเป็น theme song ของ game Kingdom Hearts II ของ square/enix ร่วมกับ WaltsDisney อีกด้วย
This is Love - เป็น #1 track ใน album UltraBlue ด้วยทำนองที่มันส์ ฟังแล้วคึกคัก การันตีด้วย 9th most downloads 2006 จากเวบ iTunes Japan
Traveling - ต่อแบบ nonstop กะ Traveling single ที่ 9 ที่การันตีด้วย #1 oricon chart และมียอดขายถึง 8 แสน copy
moving on without U - nonstop ไม่จบต่อด้วยเพลงเก่าตั้งกะสมัยยังวัยรุ่น เพิ่ง debut เข้ามาเลยก็ว่าได้ ด้วยทำนองแนว club dance ถูกนำมาร้องใหม่ในตอนนี้มันส์กว่าเดิม และแน่นอน เพราะอย่างนี้ #1 oricon chart เหมือนเดิม ยอดขายไม่ต้องพูด 8xx,xxx o_O in japan
Final Distance - หากใครถามผมว่า เพลงของ utada ชอบเพลงไหนที่สุด(ตอนนี้) ผมก็ตอบโดยไม่ลังเลฮะว่าเป็น Final Distance อย่างแน่นอน ด้วยทำนองแนว Ballad กะการร้องเปี่ยมไปด้วยพลัง ตอนที่ได้ฟังเป็นครั้งแรก ขนาดฟังไม่รู้เรื่องยังรู้สึกได้ถึงเพลงที่แฝงไปด้วยการคิดถึงบุคคลที่อยู่แสนไกล ประมาณนั้น ยิ่งได้มารู้ถึงความเป็นมาของเพลงนี้ยิ่งชอบมากขึ้นอีก
เพลงนี้ถูกนำมาทำเป็น single แทนเพลง Distance ที่อยู่ใน album Distance เนื่องด้วย ณ เวลาที่จะออก single Distance มีเหตุการณ์ยิงนักเรียนตาย ซึ่ง นร คนนั้นเป็นคนที่เขียนเรียงความชนะการประกวดด้วยซึ่งเรียงความเขียนกล่าวถึงเหตุผลที่ตัวเองอยากเป็นนักร้องอย่าง utada hikaru ด้วย จึงได้มีการเปลี่ยนนำเพลงนี้ออก single แทน distance
เพลงนี้ขึ้น #2 oricon charts แต่ไม่เสียจัยเท่าไหร่ว่าทำไมไม่ขึ้นที่ 1 เพราะว่า #1 oricon ตอนนั้นคือ the peace! ของ MM นั่นเอง >_<
First Love - อีกหนึ่งเพลงช้า แนว ballad ที่เกี่ยวกะความรัก ฟังแร้วซึ้งไปกะบทเพลงฮะ <3
Hikari - ปิดบทเพลงด้วย Hikari อีกหนึ่งเพลงที่ชอบมาก และได้ถูกในไปใช้ใน game Kingdom Hearts ซึ่งใช้ชื่อเพลงว่า simple & clean ซึ่งเพลงนี้ออกมาทั้ง japan และ english ver.

other recommend : COLOR/Can u keep a secret ?/Letters/Wait & See ~Risk~/Automatic/Addicted to u

จะเห็นได้ว่า ทำไมเค้าไม่พูดถึงเรื่องเวที อารายแบบนี้เรยเหรอ ไม่พูดฮะ ไม่มีไรจาพูด ทุกสิ่งทุกอย่างถูกกลบไปพร้อมกับ เสียงเพลงหมดละฮะ >_<Comment

Comment:

Tweet


แวะมาดูบลอคพี่เก้
นัทก้ชอบฮิกกี้นะ เมื่อก่อนนักร้องญี่ปุ่นคนแรกที่ชอบก้ฮิกกี้เนี่ยแหละ
เปนเพราะนัทชอบเล่น KH มากๆน่ะ
(ฟัง theme song แล้วชอบบบ )
นัทก้ชอบของฮิกกี้หลายเพลงมากมากกก
#6 by N-zero- At 2007-01-21 06:57,
เปลี่ยนทำนองมะช้ายเหรอฮะ พี่หมู
#5 by K@ヨCΘB@ At 2007-01-17 08:56,
Final Distance กะ First Love

ผมชอบทั้ง 2 เพลงนี้อยุ่เเล้วอ่ะ เพราะโคดดดดด

ปล จิงๆเเล้ว Final Distance กะ Distance มันก้ออันเดียวกันหนิ เเค่เปลี่ยนเนื้อร้องเอง
#4 by ~หะมู๋วเลิฟบอง~ At 2007-01-17 00:18,
ชอบอุทาดะ ตอนโกอินเตอร์อ่า mv เปิดตัวเพลงแรกนี่สุดยอด ชอบมากมาย อยากได้

แต่จำชื่อเพลงไม่ได้แระ 55+
#3 by Mosay~* At 2007-01-16 19:57,
อ้าวเขียนผิดเหรอ 555+ แก้ก่อง อายนะเนี่ย >_<
#2 by K@ヨCΘB@ At 2007-01-16 19:53,
ฮิกกี้ กี่ปีแล้วที่รู้จัก ฮิกกี้ เพลงของฮิกกี้สำหรับผมเพราะทุกเพลง แผ่นDVDเรียบๆสวยดีแฮะ

ปล.พี่เก้ฮะThe Peaceสะกดอย่างงี้คับ
#1 by Sephi At 2007-01-16 19:41,